THIẾT KẾ, THI CÔNG HỆ THỐNG ĐIỆN TRUNG VÀ HẠ THẾ 

1. Điện hạ thế

Công ty TNHH TM và UDCN Việt Nhật là nhà thầu chuyên thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống điện hạ thế chuyên nghiệp tại khu vực miền Bắc và nhiều tỉnh thành khác trên toàn quốc. Quý khách hàng cần tìm đối tác trong việc thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống điện hạ thế có thể hoàn toàn yên tâm về chúng tôi.

Hệ thống điện hạ thế bao gồm:

+      Hệ thống trạm biến áp, tủ điện hạ thế, máy phát điện.

 

+      Hệ thống điện năng lượng mặt trời.

 

+      Hệ thống cáp cấp nguồn động lực và busway.

 

+      Hệ thống chiếu sáng và ổ cắm.

 

+      Hệ thống tiếp địa và chống sét.

 

2. Điện trung thế trên không

Đường dây trên không bao gồm dãy các cột điện, trên đó có các xà và dây dẫn được treo vào các xà qua các xứ cách điện. Cột điện được chôn xuống đất bằng các móng vững chắc, làm nhiệm vụ đỡ dây ở trên cao so với mặt đất, do đó gọi là đường dây trên không. Trên cột còn có thể treo dây chống sét để sét không đánh trực tiếp vào dây dẫn.

 

Cột điện: Cột điện làm bê tông cốt thép hay bằng thép. Tùy theo chức năng mà có những cột điện khác nhau.

Dây dẫn: Dây dẫn được làm bằng đồng (M), nhôm (A), nhôm lõi thép (AC), thép (∏K, TK).

Sứ cách điện và phụ kiện: Sứ cách điện có thể là sứ dứng hay sứ treo. Trên chuỗi sứ có thể có các kim của khe hở chống sét và thiết bị điều hòa phân bố điện thế trên chuỗi sứ. Dây dẫn được gắn vào chuối sứ nhờ các kẹp dây.

Lắp đặt các thiết bị đóng cắt và bảo vệ đường dây trung thế trên không

–  Chống sét van:  Để bảo vệ các thiết bị trong trạm biến áp triệt tiêu hoặc giảm bớt sóng quá điện áp truyền từ đường dây vào phải dùng các thiết bị chống sét. Các thiết bị chống sét này sẽ hạ thấp biên độ sóng quá điện áp đến trị số an toàn cho cách điện cần được bảo vệ. Ngày nay thường sử dụng các chống sét van để lắp trên đường dây.

–  Cầu dao cách ly lắp trên đường dây: Cầu dao đường dây thường dùng loại ngoài trời có nhiệm vụ chính là để cách ly và phân đoạn các đoạn đường dây trong vận hành hoặc khi sự cố đường dây.

–  Cầu dao phụ tải ngoài trời lắp trên đường dây: Cầu dao phụ tải ngoài trời cũng đóng vai trò như cầu dao cách ly đường dây nhưng vì cầu dao phụ tải 3 pha được trang bị thêm bộ dập hồ quang và lò xo thế năng nên nó có thể đóng cắt trong điều kiện có tải .

–  Máy cắt đường dây Auto reclosers (còn gọi là máy cắt đóng lặp lại):  Máy cắt đường dây Auto reclosers cho phép làm việc cả 2 chế độ tự động và bằng tay. Máy cắt được kết nối với máy tính, làm việc theo chương trình được cài đặt sẵn trong máy tính. Có thể điều khiển thao tác, kiểm tra thông số tại chỗ hoặc từ xa.

–  Máy biến dòng trung thế lắp trên đường dây: Máy biến dòng ngoài trời làm nhiệm vụ chủ yếu để cấp điện cho công tơ điện tại các điểm đo đếm điện năng tại các ranh giới giữa các điện lực. Ngoài ra tại các vị trí đặt máy cắt đường dây Auto reclosers máy biến dòng làm nhiệm vụ cung cấp dòng điện cho bảo vệ rơle.

–  Máy biến điện áp trung thế lắp trên đường dây: Máy biến điện áp trung thế lắp trên đường dây làm nhiệm vụ chủ yếu để cấp điện áp cho công tơ điện tại các điểm đo đếm điện năng tại các ranh giới giữa các điện lực. Ngoài ra tại các vị trí đặt máy cắt đường dây Auto reclosers máy biến điện áp làm nhiệm vụ cung cấp nguồn điện áp cho bảo vệ rơle.

–  Tụ bù trung thế lắp trên đường dây: Tụ bù trung thế lắp trên đường dây có vai trò tích cực trong việc giảm tổn thất điện năng trên lưới điện.

 

Nếu Quý khách có nhu cầu về thi công lưới điện Trung và Hạ thế, đừng ngần ngại trao đổi với chúng tôi. Quý khách sẽ được tư vấn tận tình và chúng tôi luôn đưa ra các phương án tối thiểu hóa chi phí cho Quý khách.