Việt Nhật giới thiệu với quý khách hàng tổng quan về hệ thống cấp nước và thoát nước, giúp quý khách hàng có tầm nhìn rõ hơn về 2 hệ thống này:

Hệ thống cấp nước

Hầu hết hệ thống cấp nước của những tòa nhà chung cư sử dụng tích hợp của 3 loại hệ thống: hệ thống cấp nước trực tiếp, hệ thống cấp nước gián tiếp và hệ thống bơm nước thải.

– Đối với hệ thống cấp nước trực tiếp: nước sạch được cấp trực tiếp từ đường ống nước công cùng tới những hộ gia đình ở những tầng thấp bằng áp suất thủy lực phía trong đường ống chính.

– Đối với hệ thống cấp nước gián tiếp: sử dụng máy bơm nước để lấy nước từ những bể chứa ở tầng trệt của tòa nhà và hút nước sạch vào bể trên mái nhà, sau đó dẫn nước tới từng hộ gia đình thông qua mạng lưới đường ống phụ.

– Đối với hệ thống bơm nước thải: nước được truyền kết thúc nhận được bằng cách lắp máy bơm áp lực để cấp nước: đường ống cứu hỏa cũng có chức năng tương tự.

Hệ thống cấp nước bao gồm: máy bơm nước, đường ống đứng, bể chứa, thiết bị phao tự ngắt và những đường ống phụ.

Tất cả những phần cố định của hệ thống cấp nước phải được thường xuyên kiểm tra bởi những liên doanh điện lạnh và phải duy trì hoạt động đúng cách.

Tất cả những bể nước phải được làm sạch theo định kỳ để kiểm soát chất lượng tốt nhất

Hệ Thống Cấp Thoát Nước 

 

Hệ thống thoát nước

– Nước sau khi sử dụng vào các mục đích như: sinh hoạt, sản xuất hay nước mưa chảy trên các mái nhà, mặt đường, mặt đất, chứa nhiều hợp chất hữu cơ, vô cơ dễ bị phân huỷ thối rữa, chúng chứa nhiều vi trùng gây bệnh rất nguy hiểm cho người và động vật. Nếu những loại nước thải này xả ra môi trường sẽ gây ô nhiễm và nảy sinh các truyền nhiễm, bệnh hiểm nghèo cho con người.

– Các loại nước thải ra khỏi khu dân cư và khu sản xuất, phải được làm sạch, khử trùng tới mức độ cần thiết trước khi xả vào nguồn nước.

– Hiện nay, các loại nước thải khá đa dạng, tùy theo nguồn gốc và tính chất của nguồn nước thải mà người ta chia ra làm ba loại chính sau đây :

Nước thải sinh hoạt: nước thải thoát ra từ các chậu rửa, buồng tắm, nhà xí, tiểu chứa nhiều chất bẩn hữu cơ và vi trùng.

Nước thải sản xuất: thải ra sau quá trình sản xuất. Thành phần và tính chất phụ thuộc vào từng loại công nghiệp, nguyên liệu tiêu thụ và quá trình công nghệ nên khác nhau rất nhiều.

Người ta thường phân biệt nước thải sản xuất thành hai loại:

  • Nước bị nhiễm bẩn nhiều (nước bẩn)
  • Nước bị nhiễm bẩn ít

Nước mưa sau khi rơi xuống, chảy trên bè mặt các đường phố, các khu dân cư hay khu công nghiệp bị nhiễm bẩn nhất là lượng nước mưa ban đầu.

Nếu trong các thành phố, nước thải sinh hoạt và sản xuất (được phép xả vào mạng lưới thoát nước sinh hoạt) được dẫn chung thì hỗn hợp đó được gọi là nước thải đô thị.

Hệ Thống Cấp Thoát Nước

 

Một số hình ảnh thi công Lắp đặt Hệ Thống Cấp Thoát Nước tại công trình

 

 

 

 

 

Việt Nhật  – chuyên ngành thiết kế, thi công hệ thống cấp thoát nước công trình. Chúng tôi đã và đang tham gia lắp đặt hệ thống cấp thoát nước các dự án lớn trên toàn quốc.

Nếu bạn cần tư vấn hay thiết kế và thi công hệ thống cấp thoát nước hãy liên hệ ngay với Việt Nhật để được tư vấn miễn phí.